คอลลาเจนคือ โปรตีนหน่วยย่อยที่เรียกว่า อะมิโนแอซิด มีลักษณการเรียงตัวเป็นเกลียว คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลัก ของเนื้อเยื่อต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะผิวและไขข้อ คอลลาเจนทำหน้าที่สำคัญในการอุ้มน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ ส่งผลต่ออวัยวะในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณมีความสดชื่นเปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน ไม่เพียงแค่ผิวและไขข้อ เท่านั้น อวัยวะทุกส่วนของร่างกายก็ประกอบไปด้วยคอลลาเจน มากน้อยแตกต่างกัน เช่นหลอดเลือด หากคอลลาเจน ส่งผลให้หลอดเลือดเปราะแตกง่าย หรือดวงตา หากขาดคอลลาเจน จะทำให้ตาแห้งง่าย เป็นต้น

สาเหตุของคอลลาเจนถูกทำลาย
- รังสียูวี จากแสงแดด หลอดไฟ แก๊สหุงต้ม
- สารพิษ อนุมูลอิสระ ทำลายโครงสร้างคอลลาเจน
- การใช้งานมากเกินไป เช่นนักกีฬา มักมีปัญหาเรื่องข้อเข่า ข้อมือ
- เสื่อมถอยตามอายุ

การรับประทานคอลลาเจนมีผลดีอย่างไร? การเสริมคอลลาเจนให้กับร่างกายช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนก็สามารถช่วยได้ แต่อาจจะช้ากว่าคอลลาเจน ที่ผ่านขบวนการย่อยให้เล็ก พร้อมใช้งานได้ทันที คอลลาเจนเป็นโปรตีนหน่วยเล็กที่เรียงกันเป็นเฮลิกส์ อาหารประเภทโปรตีนทุกชนิดสามารถให้คอลลาเจนได้ เพียงแต่จะมีมากน้อยแตกต่างกันไป ที่นิยมจะเป็นคอลลาเจนจากปลา หมู ไก่ วัว

คอลลาเจนสีส้ม สำหรับบำรุงผิวและควบคุมน้ำหนัก

ส่วนประกอบสำคัญ
- คอลลาเจนไตรเปปไทด์จากปลา (สิทธิบัตร Taiwan)
- วิตามินซี
- สารสกัดจากถั่วขาว (สิทธิบัตร USA)
- เส้นใยอาหารอินูลิน

ข้อแนะนำวิธีรับประทาน

รับประทานครั้งละ 1 ซองก่อนอาหาร 10-15 นาที ควรผสมกับน้ำเย็น

ผู้ที่หวังผลเรื่องการควบคุมน้ำหนัก ให้ทานต่อเนื่อง 8 สัปดาห์

สารสกัดจากถั่วขาว?

สารสกัดจากถั่วขาว มีการนำมาใช้เป็นส่วนผสมในอาหารเสริมมายาวนานกว่า 20 ปี และมีงานวิจัยมากมายที่รับรองความปลอดภัย และเห็นผลในการควบคุมน้ำหนัก หน้าที่ของสารสกัดถั่วขาวคือการไปยับยั้งการหลั่ง ของเอ็มไซม์อะไมเลส ที่ช่องปากให้หลั่งน้อยลง

เอ็มไซม์ อะไมเลส มีหน้าที่ในการช่วยย่อยแป้งให้เป็นน้ำตาล ซึ่งหมายความว่าอาหารประเภทแป้งจะถูกน้ำย่อยชนิดนี้ย่อยไปบางส่วนก่อนที่เราจะกลืนลงไป จึงทำให้แป้งบางส่วนไม่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาล และไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

การรับประทานสารสกัดจากถั่วขาว เป็นประจำจะช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ

อินูลิน เส้นใยอาหารพรีไบโอติก?

อินูลิน คือเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำ โดยกลไกของร่างกายจะไม่สามารถย่อยเส้นใยอาหารได้ และที่สำคัญคือเส้นใยอาหารอินูลินจะทำหน้าที่ในการดักจับน้ำตาล ไม่ให้ถูกย่อยอย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลช้าลง ส่งผลให้อิ่มนาน ไม่หิวง่าย นอกจากนี้ อินูลินยังทำหน้าที่เป็นพรีไบโอติก ช่วยในการปรับสมดุลย์ของลำไส้ใหญ่ เพิ่มจุลินทรีย์ดี ส่งผลต่อการล้างสารพิษ เสริมภูมิต้านทาน สุขภาพดีแข็งแรง

collagen-b

คอลลาเจนไตรเปปไทด์คืออะไร?

คอลลาเจนไตรเปปไทด์คือคอลลาเจนที่ประกอบขึ้นจากโปรตีนหน่วยเล็กที่เรียกว่ากรดอะมิโนแอซิด และมีกรดอะมิโนที่สำคัญ ได้แก่ กรดอะมิโนไกลซีน 33% อะลานีน 11% โปรลีน 12% และไฮดรอกซีโปรลีน 11% เรียงตัวกันด้วยพันธะเปปไทด์

    คุณประโยชน์
  • ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟู่สภาพผิวให้ดูเปล่งปลั่ง
  • บำรุงเส้นผม และเล็บ ให้แข็งแรง
  • ช่วยให้กระดูกอ่อนแข็งแรง ลดการเสียดสี
  • ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน
  • ช่วยป้องกันหลอดเลือดเปราะ
  • ช่วยบำรุงสายตา
โปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษ
เลือกสินค้า
collagen-7042
collagen-7043

แบ่งปันสุขภาพดีๆ