วีทกราสคืออะไร? (What is wheatgrass?)

วีทกราสคือ ต้นอ่อนข้าวสาลี มีการศึกษาค้นคว้ามายาวนานกว่า 50 ปี พบว่าเป็นแหล่งอาหารที่ดียอดเยี่ยม จนได้รับขนานนามว่า Superfood เพราะอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จำนวนมาก ได้แก่

คลอโรฟิลล์ ช่วยล้างสารพิษ
วิตามิน A วิตามิน B วิตามิน C วิตามิน E ช่วยซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอ
เส้นใยอาหาร ช่วยในการขับถ่ายและดีต่อลำไส้ เพิ่มจุลินทรีย์ดี
กรดอะมิโนแอซิด (โปรตีนหน่วยย่อย) ส่วนประกอบหลักของทุกอวัยวะ
แร่ธาตุมากกว่า 90 ชนิด ที่จำเป็นสำหรับร่างกาย
มีแคลเซียมสูง ดีต่อกระดูกและฟัน และระบบประสาท
มีธาตุเหล็ก ช่วยเสริมระบบภูมิต้านทาน
มีเบต้าแคโรทีน ดีต่อสายตา ไ
ฟโตรนิวเทียน ฯลฯ

ไอซีคิววีทกราส แตกต่างจากสินค้าอื่นอย่างไร?

ไอซีคิว วีทกราส มีส่วนผสมของสารอาหารที่เพิ่มคุณค่ามากยิ่งขึ้น

    สารอาหารในไอซีคิว วีทกราส

  • วีทกราส ออแกนิค
  • วิตามินซี
  • วิตามินอี
  • โคเอ็นไซม์คิวเท็น
  • แคลเซียมจากสาหร่ายทะเล
  • เส้นใยอาหาร พรีไบโอติก(FOS)

  • ไอซีคิว วีทกราส ดื่มง่ายกลิ่นหอมเหมือนชามัทฉะ

นักกีฬาหลังออกกำลังกาย ทำไมจึงควรทานวีทกราส?

ในขณะที่เราออกกำลังกาย ร่างกายจะดึงออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายจำนวนมาก แม้ออกซิเจนจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็มีโทษมาก หากร่างกายไม่สามารถนำออกซิเจนไปใช้ได้หมด สิ่งที่ตามมา หากร่างกายใช้ออกซิเจนไม่หมด คือจะเหลือออกซิเจนตกค้างในร่างกาย สิ่งนี้จะกลับกลายเป็นอนุมูลอิสระ สิ่งที่เราควรทำคือทานสารอาหารที่สามารถดูดซับออกซิเจนได้ เราเรียกว่า (ORAC) ออกซิเจนที่เหลือตกค้างจะไปออกซิไดซ์อวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ทำให้เกิดความเสียหาย เช่นไขข้อเสื่อมเร็ว คอลลาเจนโดนทำลาย เราจะเห็นว่านักกีฬาบ้างคนเกิดหัวใจวายเฉียบพลัน เนื่องจากหลอดเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่ทัน ซึ่งเป็นผลจากอนุมูลอิสระไปทำลายอวัยวะภายใน แนะนำให้นักกีฬา และผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ดื่ม ไอซีคิว วีทกราส หลังจากออกกำลังกาย จะเป็นผลดีต่อร่างกาย เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ช่วยดูดซับออกซิเจนที่ค้างในร่างกาย

อาการท้องผูก ขับถ่ายไม่ได้ สุดแสนทรมาน?

อาการท้องผูก สำหรับหลายคนเป็นอาการเรื้อรัง ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก สาเหตุมักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย ขับถ่ายไม่เป็นเวลา มีความเครียดสะสม ดื่มน้ำน้อย

ไอซีคิว วีทกราส มีเส้นใยอาหารซึ่งทำหน้าที่เป็นพรีไบโอติก ช่วยในการปรับสมดุลย์ของลำไส้ใหญ่ ช่วยให้ร่างกายขจัดของเสียได้ดียิ่งขึ้น สังเกตุจากผู้ที่ทาน ไอซีคิว วีทกราส อุจจาระที่ออกมา จะเป็นสีเหลืองทอง ไม่ดำ กลิ่นไม่เหม็นจนน่าตกใจ

พรีไบโอติก คืออาหารของเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ใหญ่ เมื่อเชื้อจุลินทรีย์ดีในลำไส้ใหญ่ ได้รับอาหารจึงเจริญเติบโตและมีจำนวนมากขึ้นและมีกำลังมากพอที่จะทำลายเชื้อจุลินทรีย์ไม่ดี ซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ เช่นโรคท้องผูก มะเร็งลำไส้

ไอซีคิว วีทกราส ดีกับผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร ?

อาการของโรคเบาหวานคือ การที่น้ำตาลมีมากเกินไปในกระแสเลือดเป็นเวลานาน และร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลเหล่านั้นไปใช้ได้ทัน จึงทำให้น้ำตาลมีปริมาณที่สูงในกระแสเลือด

งานทางวิทยาศาสตร์พบว่าเส้นใยอาหารมีส่วนช่วยในการชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้น้ำตาลไม่สูงเร็ว ส่งผลให้ร่างกายมีเวลามากขึ้นในการจัดการน้ำตาลที่เข้าสู่กระแสเลือด

ไอซีคิว วีทกราส มีเส้นใยอาหารสูง ควรรับประทานก่อนอาหาร 15-20 นาที จะช่วยในการดักจับน้ำตาลไม่ให้เข้าสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป

สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงเบาหวาน หรือผู้ป่วยเบาหวาน แนะนำให้รับประทานวันละ 2 ครั้ง ก่อนมื้ออาหาร

กลุ่มผลิตภัณฑ์ดีท๊อกซ์(Detox)
Card image cap
ทูเกรซ วีทกราส 1 กระปุก
2Grace Wheatgrass
ราคาจำหน่าย 850 บาท

บทความที่น่าสนใจ

FOS มีประโยชน์ต่อผู้เป็นเบาหวาน?
Wheatgrass (วีทกราส)
Seaweed Calcium(แคลเซียมสาหร่าย)
Collagen Tripeptide (คอลลาเจน)

วีทกราสหรือ ต้นอ่อนข้าวสาลี มีการศึกษาค้นคว้ามายาวนานกว่า 50 ปี พบว่าเป็นแหล่งอาหารที่ดียอดเยี่ยม จนได้รับขนานนามว่า Superfood เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก เช่น คลอโรฟิลล์ วิตามิน A , วิตามิน B, วิตามิน C มวิตามิน E
อ่านต่อ


แคลเซียมจากสาหร่ายทะเลสีแดง (Lithothamnion coralioides) ซึ่งเจริญเติบโตบริเวณชายฝั่งที่ปราศจากมลพิษของประเทศไอร์แลนด์ (Ireland) สาหร่ายชนิดนี้ประกอบด้วยแร่ธาตุหลายชนิด โดยมีแคลเซียม แมกนีเซียม มากที่สุด
อ่านต่อ

chat